เพื่อไทยฉาว! 2 ส.ส.พรรคทำร้ายร่างกายกัน ต่อหน้า "สมพงษ์"

 

10 กันยายน 2562 ที่ สน.มักกะสัน นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร สส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ต.ไพรัตน์ คำลี สว.(สอบสวน) สน.มักกะสัน หลังถูกนายนวัธ เตาะเจริญสุข สส.ขอนแก่น เพื่อนร่วมพรรคเดียวกันทำร้ายร่างกายภายในห้องของนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย เหตุเกิดที่ชั้น 4 ของที่ทำการพรรคเพื่อไทย ถนนเพชรบุรี แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้


นายยุทธพงศ์ กล่าวว่า ในช่วงเช้าวันนี้ ทางพรรคมีการประชุมกรรมการบริหารพรรคในเวลา10.00 น. พอกินข้าวเที่ยงเสร็จ ก็ได้มาประชุมกันต่อที่ห้องของหัวหน้าพรรคที่ชั้น4 ระหว่างที่ทางหัวหน้าพรรคถามไถ่น้ำท่วมที่ทางภาคอีสาน นายนวัธได้เดินเข้ามาในห้อง และต่อว่าตนเรื่องการมีปากเสียงโต้เถียงในสภาผู้แทนราษฏรเมื่อวันที่ 5ก.ย.ที่ผ่านมา โดยเป็นการโต้เถียงเรื่องกรรมาธิการทางด่วนและบีทีเอส ซึ่งนายนวัธต่อว่าเรื่องกรรมาธิการไปรับผลประโยชน์ ตนเคยตอบไปแล้วว่าให้ไปแจ้งความดำเนินคดีได้เลย ซึ่งตอนนายนวัธต่อว่านั้น ทางตนก็ไม่ได้โต้ตอบอะไร ทำเพียงเฉย ๆ ไว้ จากนั้นนายนวัธได้ออกจากห้องไป แล้วพาชายฉกรรจ์ 2 คนแต่งกายเสื้อยืด กางเกงยีนส์คล้ายมือปืนเข้ามาในห้อง แล้วล็อกตัวตน ทางหัวหน้าพรรคและรองหัวหน้าพรรคได้พยายามห้ามปราม แต่ชายฉกรรจ์ยังคงล็อกตัวตนไว้ นายนวัธได้ตบหัวตนไป1ที จากนั้นทางส.ส.คนอื่น ๆ ที่อยู่ในห้องได้มาช่วยพาตัวนายนวัธและชายฉกรรจ์ออกจากห้องไป

 

นายยุทธพงษ์ กล่าวอีกว่า หลังเกิดเหตุ ตนได้อยู่ในห้องของหัวหน้าพรรค ไม่ได้ออกมาจากห้องเพราะมีเพื่อนส.ส.บอกว่าอย่าออกไป เพราะกลัวเรื่องความปลอดภัย ตนจึงได้โทรศัพท์ไปหาพ.ต.อ.ฤทธี ปานดำ ผกก.สน.มักกะสัน เพื่อเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางผกก.จึงถามว่าต้องการมาแจ้งความไหม ตนบอกออกจากห้องไม่ได้ ถ้าออกจากห้องอาจมีอันตรายได้ เพราะยังมีชายฉกรรจ์คนแปลกหน้าอยู่หน้าห้องอีกหลายคน ทางสน.มักกะสันจึงนำกำลังตำรวจมาพาตนออกจากห้อง และพามาที่สน. โดยตอนตนเดินออกจากห้องของหัวหน้าพรรคนั้น ตนไม่เห็นกลุ่มชายฉกรรจ์แล้ว จากนี้จะแจ้งความต่อตำรวจในข้อหาทำร้ายร่างกาย

 

เบื้องต้นทางตำรวจได้ทำการสอบปากคำนายยุทธพงศ์ไว้ก่อน จากนั้นจะออกหมายเรียกคู่กรณีมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ที่มา แนวหน้า